Không xuất tinh


Xã hội ngày nay ngày càng nhiều bệnh liên quan đến xuất tinh, chẳng hạn như xuất tinh sớm thì cũng đáng lo ngại mà không xuất tinh lại càng đáng lo ngại hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về hiện tượng không xuất tinh

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh gặp phải tình trạng không xuất tinh được nhưng số người bệnh đi khám lại rất ít. Triệu chứng không xuất tinh được thường gặp ở người trẻ tuổi, sẽ dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí gây ra tan vỡ hạnh phúc gia đình.

1. Triệu chứng không xuất tinh được thường có những trường hợp nào

- Không xuất tinh: Khi quan hệ có hoạt động xuất tinh nhưng lại không thấy có tinh dịch tiết ra.
- Không có sự xuất tinh: Quan hệ rất mãnh liệt và trong thời gian dài nhưng vẫn không thể xuất tinh.
- Xuất tinh ngược: Sau khi xuất tinh, kiểm tra nước tiểu thì có thể thấy tinh trùng lẫn trong nước tiểu

2. Nguyên nhân nào gây ra không xuất tinh được

Chúng ta đều biết rằng đa số người bệnh có triệu chứng không xuất tinh (trên 90%) là do bệnh tình dục gây ra, các nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng tình dục có thể chia ra thành những nguyên nhân sau đây:

- Rối loạn sự xuất tinh do yếu tố tâm lý: Người bệnh bị rối loạn sự xuất tinh trong trường hợp này không phải do các bệnh tình dục gây nên, mà là do yếu tố tâm lý tạo thành. Một số người bệnh do trong đời sống tình dục có 1 lần không xuất tinh được, từ đó dẫn đến tâm lý căng thẳng, tình trạng này kéo dài sẽ hình thành rối loạn tâm lý.

Rối loạn trung tâm chức năng xuất tinh: Trường hợp này xảy ra chủ yếu là do não rối loạn chức năng, sự kiềm chế sự hưng phấn và sự xuất tinh gia tăng nên bệnh nhân không thể xuất tinh được, ngoài ra có một số ít trường hợp là do cảm giác, tình cảm, rối loạn tinh thần dẫn đến không xuất tinh.

- Do rối loạn thần kinh tủy sống: Rối loạn chức năng cương dương hoặc rối loạn chức năng dây thần kinh vùng chậu sẽ làm cho chức năng cương dương giảm sút dẫn đến hoàn toàn không cương lên được, từ việc chậm xuất tính sẽ gây ra không xuất tinh.

BÀI THAM KHẢO THÊM
Comments