GÓC NAM GIỚI‎ > ‎

Tinh trùng loãng, yếu, khó có con?

posted Jun 18, 2013, 1:21 AM by Duong Vat   [ updated Jun 27, 2015, 6:10 PM ]

Cho em hỏi, tinh trùng của em rất loãng và yếu, vợ chồng em lấy nhau được hơn 2 năm rồi mà chưa có con. Bây giờ em phải làm sao?

>> Trả lời: 

Bình thường, tinh dịch có màu trắng, đặc, trơn dính, là dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh và dịch của tuyến Cowper. Tinh dịch chứa tinh trùng, được xem là môi trường bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng.
 
Bình thường, tinh dịch khi vừa được phóng ra là những cục ngưng kết đặc quánh màu vàng đậm, trong suốt, sau đó đục dần và trong vòng 5-30 phút sẽ biến thành chất lỏng. Nếu như sau khi phóng 60 phút mà tinh dịch vẫn đông đặc hoặc chảy ra nhưng có lẫn những khối vón cục thì đó là hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng.
 
Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít; tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì như nước vo gạo.
 
Tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng; điều quan trọng là số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch. Phải làm tinh dịch đồ mới đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng chính xác và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không.
 
Tinh dịch đồ bình thường là mỗi lần xuất tinh phải có từ 1 - 2 ml tinh dịch, và mật độ "tinh binh" khoảng 60-200 triệu con/ml; trong đó khả năng “tinh binh” di động > 50-60%, số lành lặn phải > 60 - 70%, tốc độ di chuyển của “tinh binh” là 1-4mm/phút. 
Vì thế, muốn biết tinh dịch có bình thường hay không bạn cần làm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng. Qua xát nghiệm bạn mới biết được chính xác bản thân khả năng sinh sản không.

Phương pháp cải thiện sức khoẻ tinh binh, đồng thời tăng lượng tinh binh


Comments